Monday, 29/11/2021 - 13:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ - THPT AN GIANG

Bộ môn Toán- Tin sáng tạo hình thức học “thuật toán” đặc biệt.

Sáng thứ hai, ngày 16 tháng 09 năm 2019, nhân dịp lễ chào cờ đầu tuần, tổ bộ môn Toán – Tin của trường PT DTNT THPT An Giang đã đem lại nhiều bất ngờ cho mọi người với màn trình diễn cách học thuật toán rất đặc biệt.

Cô Thu Ngân dạy môn Tin học, đã dàn dựng tiết mục múa Sa -ra –vanh của dân tộc Khmer kết hợp với cách sắp xếp dãy số trong thuật toán tin học. Nhóm học sinh lớp 12 đã chuẩn bị sẵn sàng, mỗi học sinh mang biển số từ 0 đến 9 và đứng dãy hàng ngang, thứ tự ngẫu nhiên. Khi điệu nhạc Khmer truyền thống nổi lên, các bạn cũng bắt đầu điệu múa truyền thống. Nhưng có điều đặc biệt là khi chuyển đổi các động tác, vị trí các em trong hàng ngang cũng chuyển đổi theo. Cuối cùng dãy số bất kì đã sắp xếp lại đúng thứ tự tăng dần từ 0 đến 9.

Sau màn trình diễn là câu đố vui dành cho học sinh giải mã “bí mật” của tiết mục. Các em hăng hái xung phong trả lời câu hỏi và nhận phần quà từ cô MC dễ mến. Màn trình diễn kết thúc trong tràng pháo tay vang dội, trong niềm vui nhộn  thích thú của toàn thể học sinh và giáo viên toàn trường. 

Chắc chắn rằng những tiết mục hoạt động ngoại khóa thế này sẽ đem lại cho tiết chào cờ đầu tuần không khí sinh động và vui tươi, bổ ích.

Tác giả: Thái Phong
Nguồn: Tư liệu trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 72
Tháng 11 : 959
Năm 2021 : 13.014