Saturday, 21/05/2022 - 10:49|

Lễ trao tặng thiết bị học tập trực tuyến hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" năm học 2021 - 2022

Thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ thiết bị học tập, sóng 4G cho học sinh nghèo, khó khăn trong cả nước từ năm học 2021 – 2022. Từ đầu năm học, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT An Giang thực hiện vận động từ cán bộ, viên chức trong toàn trường với mức 1 ngày lương với tổng số tiền 17.382.048 triệu đồng và sự hỗ trợ về mặt tinh thần, vật chất của Ban thường trực cha mẹ học sinh trường cùng quý mạnh thường quân ngoài nhà trường.

Với sự nỗ lực của lãnh đạo nhà trường, sự hảo tâm, tự nguyện ủng hộ của quý chùa Nam tông Khmer, quý phụ huynh, cựu học sinh, ngày 05 tháng 10 năm 2021 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT An Giang tổ chức lễ trao thiết bị học trực tuyến (máy tính bảng) cho 07 học sinh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn về thiết bị học trực tuyến. Lễ trao tặng kịp thời giải quyết những khó khăn về thiết bị học tập trực tuyến của một số học sinh nghèo, cận nghèo.

Em Neáng Mỹ Loan, học sinh lớp 12A4, một trong 07 học sinh được hỗ trợ thiết bị học trực năm học 2021 – 2022 bày tỏ cảm xúc “Hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo, ba mẹ làm thuê đủ sống qua ngày, dịch covid 19 diễn biến phức tạp đúng giai đoạn bắt đầu năm học 2021 – 2022, nhà trường tổ chức học trực tuyến nên bản thân rất lo lắng vì không có thiết bị học tập trực tuyến. Em rất vui, cảm động vì sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân, quý thầy cô giáo đã quan tâm, hỗ trợ giúp em có điều kiện học tập trực tuyến tốt hơn. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi sự hỗ trợ của nhà trường và xã hội.”

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch covid 19. Chương trình thể hiện được giá trị của sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chăm lo gieo mầm cho thế hệ tương lai. Với sự đồng lòng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chúng ta tin chắc mọi học sinh thiếu bị học tập trực tuyến trên cả nước sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, cùng chung sức vượt qua đại dịch covid 19.

Một số hình ảnh của chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Năm 2022 : 14.427