Tin tức

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, triển khai kế hoạch điều chỉnh nội dung, phân phối chương trình các môn học và hoạt động giáo dục cấp trung học cơ sở trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh An Giang phải nghỉ học trong một thời gian khá dài; trong đó có học sinh cấp trung học cở sở (THCS); theo dự báo tình hình, học sinh THCS có khả năng  tiếp tục nghỉ đến hết tháng 3/2020.

Nhằm giúp các trường THCS trên địa bàn tỉnh có định hướng để chỉ đạo quản lý chuyên môn, sớm ổn định nề nếp dạy học ngay sau khi học sinh quay trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành triển khai kế hoạch về việc biên soạn điều chỉnh phân phối chương trình các môn học và hoạt động giáo dục cấp THCS.

Theo đó, công tác biên soạn được tiến hành từ ngày 17/3/2020, dự kiến hoàn thành vào ngày 25/3/2020. Sở giao nhiệm vụ cho Hội đồng bộ môn cấp tỉnh tiến hành biên soạn lại nội dung và phân phối chương trình các môn học và hoạt động giáo dục cấp THCS (học kỳ 2- năm học 2019-2020) theo hướng điều chỉnh, tinh gọn nội dung dạy học phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương, trước ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, nhưng không cắt xén nội dung tùy tiện, thiếu khoa học; đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình cấp THCS.

Sở phân công cho phòng chuyên môn và Hội đồng bộ môn có nhiệm vụ  biên soạn và xây dựng chương trình điều chỉnh, tổ chức góp ý, tập hợp nội dung sản phẩm sau khi hoàn thiện tham mưu lãnh đạo Sở lấy ý kiến của giáo viên và các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh trước khi triển khai thực hiện./.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn dtntangiang.edu.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | dtntangiang.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status