Saturday, 21/05/2022 - 10:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ - THPT AN GIANG

Hội thảo chuyên đề công tác chủ nhiệm Trường PT DTNT THPT An Giang năm học 2019-2020

Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2019, lúc 13h30, tại trường PT DTNT THPT An Giang đã diễn ra buổi hội thảo công tác chủ nhiệm thật thiết thực và bổ ích. Theo kế hoạch số 273/KH-DTNT của trường đã vạch ra từ ngày 27 tháng 8 năm 2019, khi mới bắt đầu tựu trường vào năm học mới. Mục đích không ngoài nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục học sinh về hai mặt học lực và hạnh kiểm, cùng với nâng cao chất lượng quản lí nội trú của trường chuyên biệt. Sớm nhận rõ vai trò và trách nhiệm lớn lao ấy, Ban giám hiệu và thầy cô gồm 38 giáo viên giàu tình thương và tâm huyết với học sinh đã trăn trở rất nhiều, làm sao để nuôi và dạy học sinh trường Dân tộc nội trú chuyên biệt này một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị cho buổi hội thảo, nội dung chính là 5 bài tham luận của 5 thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm học sinh. Thầy Nguyễn Trí Thanh chủ trì buổi hội thảo, đã phát biểu khai mạc và nêu mục đích chính của buổi hội thảo này là: những ý kiến để tìm ra giải pháp cho công tác chống bỏ học và tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Thầy Nghuyễn Trí Thanh chủ trì hội thảo

Đầu tiên là tham luận “Một số biện pháp về công tác chủ nhiệm nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh trường PT DTNT THPT An Giang”. Tham luận đã nêu lên tình hình thực tế của học sinh trường, những khó khăn và thuận lợi sát với tình hình hiện nay. Giải pháp của thầy là:

  • Tổ chức lớp: nắm bắt tình hình học sinh đầu năm học, bầu ban cán sự lớp...
  • Thành lập nhóm học tập, câu lạc bộ nhỏ ...
  • Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên gắn kết với học sinh trong các phong trào của trường.
  • Về mặt học đêm: có thể lập nhóm học liên lớp theo môn học.

Tiết sinh hoạt chủ nhiệm cần lồng ghép giáo dục tâm sinh lý, kĩ năng sống, hướng nghiệp cho học sinh.

Thầy Nguyễn Quang Minh báo cáo tham luận

Cô Ngô Thị Hạnh trình bày tham luận “Kinh nghiệm làm tốt công tác chủ nhiệm lớp và giáo dục học sinh cá biệt ở trường PT DTNT THPT An Giang”. Nội dung có các điểm mới như xây dựng quy ước thi đua của lớp dựa trên nội quy. Họp phụ huynh cần chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc tỏ ra trân trọng thời gian quý báo của quý phụ huynh đến dự hội nghị.

Cô Ngô Thị Hạnh báo cáo tham luận

Cô Neáng Sà Rấch báo cáo quy trình làm việc của một giáo viên chủ nhiệm lớp tại trường. Từ chuyện nắm thông tin, bầu ban cấn sự cho đến việc chăm lo giờ ăn, chỗ ở, khu nội trú, hướng dẫn nội vụ cho học sinh.... vô cùng nhiệt huyết và chu đáo.

Cô Neáng Sà Rấch báo cáo tham luận

Kế đến là phần trình bày của cô Phạm Thị Thu Thanh “Thực trạng và biện pháp nâng cao chất lượng học sinh yếu đối với lớp chủ nhiệm tại trường PT DTNT THPT An Giang.

Cô Phạm Thị Thu Thanh báo cáo tham luận

Thầy Bùi Hoàng Nam báo cáo tham luận “giáo dục kĩ năng sống, giáo dục đạo đức cho học sinh nội trú”.

Thầy Bùi Hoàng Nam báo cáo tham luận

Kế đến là phần thảo luận và đóng góp ý kiến của quý thầy cô về nhiều vấn đề xoay quanh công tác chủ nhiệm. Buổi hội thảo kết thúc với kết quả thiết thực và để lại cho mỗi thầy cô dù có chủ nhiệm lớp năm nay hay không cũng thu nhận được nhiều điều bổ ích.

Tác giả: Nguyễn Thái Phong
Nguồn:Tư liệu trường Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 249
Hôm qua : 104
Tháng 05 : 1.298
Năm 2022 : 14.427