Saturday, 21/05/2022 - 09:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ - THPT AN GIANG

Trường Phổ Thông Dân tộc nội trú THPT An Giang - nuôi và dạy học sinh thành tài

Trường PT DTNT THPT An Giang được thành lập năm 1992, với tên gọi Trường phổ thông cấp 2 dân tộc Khmer nội trú huyện Tri Tôn. Từ Ngày 14/02/2016, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông An Giang chuyển về cơ sở mới tại Khóm Châu Thới 1, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Là trường học chuyên biệt nên song song với việc dạy học, nhà trường còn chăm lo cho các em chuyện ăn chuyện ở, nuôi dạy như cha mẹ lo cho con cái trong nhà. Khâu quan trọng chính là hai bữa ăn mỗi ngày cho hơn 450 em học sinh. Có thể hình dung, mỗi ngày nhà trường đảm nhận bữa ăn cho một đội ngũ thực khách hơn chín trăm con người. Vì vậy, khu nhà ăn của trường rộng thoáng gần 500 mét vuông, sức chứa 48 bàn ăn được trang bị nhiều thiết bị, phương tiện hiện đại và công suất lớn. 

(Khu nhà ăn – Trường PT DTNT THPT An Giang)

 

(Lò nấu cơm áp suất)

 

(Giáo viên trực giúp Nhân viên nhà ăn sơ chế thực phẩm)

Đội ngũ nhân viên nấu ăn gồm 5 người làm việc liên tục các ngày trong tuần. Bên cạnh đó có sự hỗ trợ của một đội “quân tình nguyện” là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia dọn thức ăn ra bàn sau khi các dì nhà bếp chế biến xong thức ăn. Tất cả các loại thực phẩm đều thông qua khâu kiểm tra của nhóm thầy cô và nhân viên trực hàng ngày, đồng thời có mẫu lưu trữ lại để minh chứng đảm bảo an toàn thực phẩm. Mỗi buổi trưa, 11h20 sau khi tan học, tất cả học sinh tập trung xuống khu nhà ăn, mang theo chén, đũa, muỗng cá nhân và đến bàn ăn đã chuẩn bị tươm tất từ trước. Các em chỉ việc thưởng thức bữa trưa, sau đó cùng nhau dọn dĩa, tô tập trung vào chỗ rửa cho các cô nhân viên, còn đồ dùng cá nhân của các em thì mang về phòng tự rửa lấy và chuẩn bị cho bữa cơm chiều sử dụng. Cứ thế ngày hai bữa, nhà ăn trường PT DTNT THPT An Giang đều đặn chăm lo bữa cơm cho tất cả học sinh yên tâm học hành. Từ đó các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn khi con mình sớm tự lập trong môi trường sinh hoạt tập thể.

(Thầy cô chăm lo bữa ăn cho học sinh)

Thực hiện tốt chế độ cho học sinh theo tinh thần Thông tư liên tịch 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT hướng dẫn chế độ tài chính đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, nhà trường cung cấp cho học sinh áo khóa, ba lô đi học, đồng phục, các loại tập vở, bút thước.... ngay từ đầu năm học. Những buổi sinh hoạt tập trung học sinh đầu năm, giáo viên chủ nhiệm nhận học phẩm từ nhà trường, chuyển đến tận tay các em học sinh theo đơn vị lớp. Vật chất tuy không lớn, nhưng tình cảm yêu thương chăm lo cho các em của quý thầy cô trường PT DTNT THPT An Giang sẽ là hành trang ý nghĩa, là kỉ niệm ngọt ngào khi các em bước vào đời sau này.

(Học sinh nhận học phẩm)

Tác giả: Nguyễn Thái Phong
Nguồn:Tư liệu trường Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 247
Hôm qua : 104
Tháng 05 : 1.296
Năm 2022 : 14.425