Tin tức

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú THPT An Giang tưng bừng khai giảng năm học mới

Vào lúc 7h30 ngày 05 tháng 09 năm 2019, Trường PT Dân tộc nội trú THPT An Giang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Trong tiết trời mát mẻ của mùa thu Nam bộ, ngôi trường khang trang sạch đẹp càng tươm tất hơn vì mấy ngày qua các lớp cùng giáo viên chủ nhiệm chuẩn bị dọn vệ sinh sạch sẽ, đúng với chủ trương “môi trường xanh sạch đẹp”. Tất cả cờ, băng ron, khẩu hiệu cũng chuẩn bị sẵn sàng ngay ngắn chỉnh tề.

Ngay trước sảnh, đội nghi thức đón chào đại biểu trong bộ trang phục truyền thống, tay cầm cờ đỏ sao vàng hân hoan đón chào quý quan khách đến dự lễ.

Mở đầu buổi lễ là màn biểu diễn đậm bản sắc dân tộc khmer, đó là tiết mục biểu diễn nhạc cụ ngũ âm truyền thống do thầy Chau Sôm dàn dựng, tập luyện cho đội học sinh trường. Từng bản nhạc réo rắc, vang vọng, mang âm hưởng dân gian mộc mạc chân chất như thôi thúc tinh thần hăng say nhiệt tình của thầy và trò trong ngày hội năm học mới.

Với phương châm phát triển toàn diện học sinh, các lớp võ thuật của học sinh trường đã luyện tập mấy tháng qua đã có nhiều tiến bộ. Góp vui cho buổi lễ là tiết mục biểu diễn võ thuật Vovinam do Võ Sư Lý Ngọc Phước huấn luyện, càng làm cho không khí thêm sôi động. Cũng qua đó, tinh thần siêng năng rèn luyện thân thể, trau dồi ý chí của học sinh cũng được tiếp lửa mạnh mẽ hơn.

Cùng với màn biểu diễn công phu tay không đập bể dừa, võ sư Phước đã chứng minh cho toàn thể học sinh cũng như quý vị quan khách một chân lí “có công mài sắt có ngày nên kim”, sức mạnh của con người là không giới hạn.

Tiết mục tiếp đến là những tràng pháo tay đón chào học sinh khối lớp 10 mới vượt qua kỳ thi tuyển sinh, đậu vào trường PT DTNT trong năm học này. Từng bước đi vừa bỡ ngỡ, vừa tự tin của các em hứa hẹn một chặng đường mới thật khởi sắc. Những năm cấp 3 dưới mái trường phổ thông dân tộc nội trú chắc chắn sẽ đem lại cho các em một nền tảng kiến thức vững chắc và một miền kí ức đẹp để bước vào đời.

Nghi lễ chính thức bắt đầu, lễ chào cờ trang nghiêm diễn ra trong tiếng hát quốc ca hùng hồn mạnh mẽ. Sau đó là bài phát biểu khai mạc của thầy Nguyễn Trí Thanh, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, và thầy đã điểm hồi trống khai trường để mở đầu năm học mới.

Nội dung quan trọng của buổi lễ là phần Phó chủ tịch thành phố Châu Đốc ông Cao Xuân Bá đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Những lời căn dặn của Tổng Bí thư, chủ tịch nước càng làm cho thầy và trò trường PT DTNT THPT An Giang phấn khởi hơn, quyết tâm hơn trong công việc dạy và học.

Những tiết mục tiếp theo ngắn gọn súc tích nhưng lắng đọng và đầy ý nghĩa, như lời phát biểu đại diện học sinh, tiết mục phát thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học qua, xen kẻ là những tiết mục văn nghệ. Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi. Thầy và trò trường PT DTNT THPT An Giang hân hoan trong ngày hội lớn đầu năm học, hứa hẹn một năm học mới nhiều niềm vui và thành tựu

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn dtntangiang.edu.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | dtntangiang.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status